Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng loa bluetooth nhanh hết pin

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng loa bluetooth nhanh hết pin

Bạn đang muốn sở hữu cho mình một chiếc loa bluetooth, với thiết kế nhỏ gọn, thời trang nhưng vẫn còn băn khoăn về tình trạng pin của nó. Giờ đây, điều này đã hoàn toàn được khắc phục. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những cách khắc phục sự cố nhanh hết pin trên những thiết bị này.

Pin của loa bluetooth đã bị “chai”

Mỗi chúng ta đều có những lúc ốm đau, bệnh tật và đồ vật xung quanh ta cũng vậy. Vạn vật biến đổi không ngừng, đều có lúc này hay lúc khác, bản thân chiếc loa bạn đang sử dụng cũng không ngoại lệ. Bạn đã bao giờ tự hỏi, mình đã dùng nó được bao lâu chưa? Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản nhất, khiến cho pin loa bluetooth của bạn bị “chai”.

Thông thường, đối với các thiết bị điện tử nói chung và dòng loa này nói riêng, hiện tượng “chai” pin thường xảy ra 1,5 năm sau khi mua. Điều này rất dễ nhận biết, khi bình thường loa của bạn sử dụng cả ngày mới hết pin thì nay chỉ sau 2-3 tiếng đã hoàn toàn phải sạc thêm.

Để khắc phục sự cố, bạn hãy đem ngay “em ý” đến những cửa hàng loa bluetooth uy tín, hoặc đại lý chỉ định của hãng nếu có để thay mới pin nhé!

Xem Thêm  Bộ đôi loa kéo công suất 800W tốt nhất thời điểm hiện tại

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng loa bluetooth nhanh hết pin

Loa bluetooth bị đoản mạch

Nếu như sự cố “chai” pin được khắc phục một cách dễ dàng, thì đoản mạch là một trong những hiện tượng hiếm gặp và khó khắc phục nhất.

Một ngày bình thường như bao ngày khác, bạn đang thưởng thức bản nhạc yêu thích thì “phụt” chiếc loa “yêu quý” bị sập nguồn bất ngờ. Điều này diễn ra theo tần suất ngày một nhiều mỗi ngày, khiến bạn ngày càng hoang mang. Tin tức vô cùng đáng tiếc là, chiếc loa của bạn đã bị đoản mạch, một hiện tượng vô cùng hiếm gặp.

Có 2 cách xử lý dành cho trường hợp này. Thứ nhất, bạn nên đem nó đến cửa hàng hoặc đại lý của hãng để sửa chữa. Nếu may mắn, chỉ vài ngày sự cố với chiếc loa của bạn sẽ được khắc phục. Thứ hai, bạn nên đưa nó vào nhà kho “kỷ niệm” và sắm ngay cho mình một thiết bị mới.

Mở âm lượng quá lớn

Đối với nhiều người dùng, thường có thói quen mở loa hết công suất. Họ không biết rằng, nếu làm vậy lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của sản phẩm, khiến cho nguồn pin lưu trữ nhanh hết.

Bình thường, loa bluetooth của bạn cho thời gian phát tối đa là 6h khi để âm lượng ở mức 50% nhưng nếu chơi nhạc ở mức 100%, thì chiếc loa của bạn chỉ “trụ” được không quá 3h. Nếu làm như vậy lâu ngày sẽ khiến điện năng trên thiết bị của bạn bị “xuống cấp” một cách trầm trọng.

Xem Thêm  Tổng hợp những loa kéo công suất lớn tốt nhất hiện nay

Vì vậy, hãy để âm thanh ở mức vừa đủ nghe để vừa giúp tiết kiệm điện năng, vừa bảo vệ nguồn pin của nó.